Tỷ giá đô la Úc và Việt Nam đồng hiện nay là bao nhiêu?

Tỷ giá đô la Úc và Việt Nam đồng trên thị trường tài chính rất sôi nổi và nhận được sự quan tâm của nhiều người Việt.

Đô la Úc được biết đến là một loại tiền được đánh giá là chất lượng nhất hiện nay, đây là một loại tiền giấy bạc có chất lượng rất an toàn, và tỷ giá của đồng đô la Úc cũng được đánh giá khá cao so với giá trị của các đồng tiền khác trên thế giới.

>> Tìm hiểu ngay: Tỷ giá tiền Hàn Quốc và đô la Mỹ hiện nay là bao nhiêu để có kế hoạch mua bán đúng đắn nhất.

tỷ giá đô la úc và việt nam đồng

Tỷ giá đô la Úc

Trước khi tìm hiểu tỷ giá đô la Úc và Việt Nam, chúng ta sẽ tìm hiểu các thông tin về đô la Úc trước nhé.

1. Tìm hiểu về đô la Úc

Đô la Úc (ký hiệu: $, : AUD) là tiền tệ chính thức của Thịnh vượng chung Australia, bao gồm Đảo Giáng Sinh, Quần đảo Cocos (Keeling), Đảo Norfolk. Nó cũng là tiền tệ chính thức của các Quần đảo Thái Bình Dương độc lập bao gồm Kiribati, Nauru và Tuvalu.

Ở ngoài lãnh thổ Úc, nó thường được nhận dạng bằng ký hiệu đô la ($), A$, đôi khi là AU$ nhằm phân biệt với những nước khác sử dụng đồng đô la. Một đô la chia làm 100 cents.

Vào tháng 4 năm 2016, Đô la Úc là loại tiền tệ phổ biến thứ năm trên thế giới, chiếm 6,9% tổng giá trị thị trường. Trong thị trường ngoại hối, nó chỉ đứng sau đồng Đô la Mỹ, đồng Euro, đồng Yên Nhật và đồng Bảng Anh.

Đô la Úc rất phổ biến với các nhà đầu tư, bởi vì nó được đánh giá rất cao tại Úc, có tính tự do chuyển đổi cao trên thị trường, sự khả quan của kinh tế Úc và hệ thống chính trị, cung cấp lợi ích đa dạng trong đầu tư so với các đồng tiền khác trên thế giới, đặc biệt là sự tiếp xúc gần gũi với kinh tế châu Á.

Các mệnh giá (loại tiền) của Đô la Úc là: 100 AUD, 50 AUD, 20 AUD, 10 AUD, 5 AUD.

Ngoài những tờ bạc Đô la Úc được làm bằng chất liệu Polymer này, thì nước Úc còn có loại tiền đồng với các loại xu có mệnh giá: 5 Cent, 10 Cent, 20 Cent, 50 Cent, 1 Đô la và 2 Đô la.

Chính sách an sinh xã hội và trợ cấp xã hội của Úc được coi là tốt hơn Mỹ, Canada, Anh và nhiều nước phát triển khác. Nước Úc thường được mọi người biết đến như một quốc gia An Toàn để sinh sống, học tập và làm việc.

Úc được đánh giá là nền kinh tế năng động ở nhiều lĩnh vực khác nhau như công nghiệp, nông nghiệp…, nằm trong top tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp kinh doanh. Chính những tiềm năng này đã góp phần thúc đẩy, thu hút nhiều người quyết định đi định cư ở Úc mà không lo về vấn đề thất nghiệp, dễ dàng tìm kiếm một công việc cho bản thân với mức thu nhập cao. Với các ưu thế của nước Úc đã góp phần đẩy nhanh giá trị của đô la Úc trên thị trường thế giới.

>> Để tính tỷ giá đô la Úc một cách chính xác nhất hãy tìm hiểu ngay công cụ tính tỷ giá ngoại tệ này.

tỷ giá đô la úc và việt nam đồng

Nước Úc đáng để sinh sống

2. Tỷ giá đô la Úc? Đổi tiền đô la Úc ở đâu?

  • 1 Đô la Úc (AUD) = 17,752.41 VND
  • 10 Đô la Úc (AUD) = 177,524.14 VNĐ
  • 100 Đô la Úc (AUD) = 1.775.241 VNĐ
  • 1000 Đô la Úc (AUD) = 17.752.414 VNĐ

Cũng giống như các loại tiền khác, tiền đô la Úc tùy thuộc vào từng thời điểm sẽ có những xê dịch và thay đổi về tỷ giá, do vậy tùy vào nhu cầu, đổi tiền, bán ra hay mua vào sẽ có những chênh lệch khác nhau tại từng ngân hàng cũng như từng thời điểm.

Chuyển đổi đô la Úc sang tiền Việt, tỷ giá AUD sang VNĐ hiện nay khá dễ dàng, khi có nhu cầu chuyển đô la Úc sang tiền Việt bạn có thể đổi tại các ngân hàng, các khách sạn, hay các sân bay quốc tế, mỗi lần đổi tiền như vậy bạn sẽ mất một khoản chi phí đổi tiền.

Tuy nhiên, để an toàn và đảm bảo đổi đúng tỷ giá đô la Úc, bạn cần nắm rõ tình hình thị trường tài chính. Và tốt hơn hết nên thực hiện giao dịch tại các ngân hàng.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.