Tỷ giá đô la Australia

Cùng với sự phát triển của nền kinh tế và cơ chế mở cửa của thị trường thì ngày càng có thêm sự xuất hiện của nhiều đơn vị tiền tệ quốc tế. Việc nắm bắt được tên gọi và tỷ giá đặc biệt là tỷ giá đô la Australia có vai trò quan trọng, chúng sẽ góp phần không nhỏ vào việc hội nhập kinh tế quốc tế nói chung và phát triển kinh doanh của bản thân chúng ta nói riêng. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về đô la Australia và tỷ giá đô la Australia hiện nay nhé.

Tỷ giá đô la Australia

Tỷ giá đô la Australia là tỷ lệ để trao đổi giữa đồng đô la Australia và Việt Nam đồng, tỷ giá này cho ta biết bao nhiêu đồng Việt Nam thì đổi được một đồng đô la Australia.

Đô la Australia là tiền tệ chính thức của Thịnh vượng chung Australia, bao gồm Đảo Giáng Sinh, Quần đảo Cocos (Keeling), Đảo Norfolk. Nó cũng là tiền tệ chính thức của các Quần đảo Thái Bình Dương độc lập bao gồm Kiribati, Nauru và Tuvalu.

Xem thêm: Tỷ giá đô la Mỹ mới nhất và chính xác nhất 2019

Đô la Úc viết tắt là AUD, được nhắc đến là một trong những tờ bạc có chất lượng tốt nhất và an toàn nhất Thế Giới. Tỷ giá đô la Úc có ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế thế giới. Trong thị trường ngoại hối, nó chỉ đứng sau đồng Đô la Mỹ, đồng Euro, đồng Yên Nhật và đồng Bảng Anh.

Hinh-1-ty-gia-do-la-Autralia

Tỷ giá đô la Australia

Đô la Úc rất phổ biến với các nhà đầu tư, bởi vì nó được đánh giá rất cao tại Úc, có tính tự do chuyển đổi cao trên thị trường, cung cấp lợi ích đa dạng trong đầu tư so với các đồng tiền khác trên thế giới, đặc biệt là sự tiếp xúc gần gũi với kinh tế châu Á.

Tỷ giá đô la Australia trong những tháng đầu của năm 2019 có xu hướng bị giảm xuống, điều này được đánh giá là do sản xuất suy giảm tại châu Âu và châu Á trong tháng 12 năm 2018.

Tỷ giá đô la Australia của các ngân hàng Việt Nam

  • Tỷ giá đô la Australia (AUD)  tại ngân hàng BIDV

Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam tên viết tắt là BIDV, là ngân hàng thương mại cổ phần lớn nhất Việt Nam.

Tại Việt Nam, hệ thống các ngân hàng trong đó BIDV có vai trò quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế – xã hội và đang ngày càng cải thiện về khả năng điều điều hành cũng như kiểm soát rủi ro trong các hoạt động.

Tỷ giá AUD tại BIDV: giá mua là 16.249,00 VNĐ, giá mua chuyển khoản là 16.347,00 VNĐ và giá bán là 16.525,00 VNĐ.

  • Tỷ giá đô la Úc tại ACB

ACB là ngân hàng Thương mại cổ phần  bán lẻ hàng đầu tại Việt Nam, với hơn 200 sản phẩm và dịch vụ được đánh giá là một trong những ngân hàng cung cấp dịch vụ phong phú dựa trên nền tảng công nghệ hiện đại. Về mặt quản lý rủi ro, ACB luôn duy trì tỷ lệ an toàn vốn trên 8%, tỷ lệ nợ quá hạn trong những năm qua luôn dưới 1% cho thấy tính chất an toàn và hiệu quả của ngân hàng.

  • Tỷ giá AUD tại ACB : giá mua vào là 16.236,00 VNĐ, giá mua chuyển khoản là  16.301,00 VNĐ và giá bán ra là 16.565,00 VNĐ.
  • Tỷ giá đô la Australia  tại ngân hàng Agribank:

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (viết tắt là AGRIBANK) là một trong những ngân hàng thương mại lớn tại Việt Nam.

  • Tỷ giá AUD tại Agribank : giá mua là 16.239,00 VNĐ, giá mua chuyển khoản là 16.304,00 VNĐ và giá bán ra là 16.529,00 VNĐ

Hinh-2-ty-gia-do-la-Autralia-cua-cac-ngan-hang-Viet-Nam2

Tỷ giá đô la Australia của các ngân hàng Việt Nam

Trên đây là những thông tin liên quan đến đô la Australia và tỷ giá đô la Australia. Mong rằng qua bài viết trên đây bạn đọc sẽ có được thêm nhiều thông tin hữu ích. Nếu bạn còn đang thắc mắc hay băn khoăn về tỷ giá đô la Australia hãy liên hệ TheBank – Chuyên gia tài chính của bạn nếu có bất kì thắc mắc nào nhé.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.