Tất tần tật những điều bạn cần biết về tỷ giá đô la Úc

Là một khách hàng thông thái, bạn cần phải nắm vững tất cả các yếu tố liên quan mật thiết tới tỷ giá đô la Úc. Đó sẽ là cơ sở để giúp bạn đưa ra các quyết định sáng suốt hơn khi giao dịch ngoại tệ.

Đô la Úc là gì?

Yếu tố đầu tiên liên quan trực tiếp và có tầm ảnh hưởng rất lớn đến tỷ giá đô la Úc chính là bạn cần phải hiểu rõ đây là gì? Đô la Úc là tiền tệ chính thức của nước Australia (Úc). Ngoài ra, đây cũng là loại tiền tệ lưu hành phổ biến ở Kiribati, Nauru và Tuvalu. Tên giao dịch trên thị trường thế giới là AUD, ký hiệu là $. Đây cũng là tiền tệ phổ biến thứ 5 trên toàn cầu, được nhiều nhà đầu tư gọi với cái tên thân mật là Aussie dollar.

Xem thêm: Tỷ giá đô la Mỹ ngày hôm nay là bao nhiêu và những vấn đề liên quan

Đô la Úc có thiết kế dạng giấy in hình các vị lãnh tụ, những con người có ảnh hưởng lớn đối với nước Úc qua các thời kỳ. Màu sắc từng tờ tiền khác nhau, phân theo mệnh giá tiền. Hiện nay đô la Úc có các mệnh giá lưu hành phổ biến là $1, $2, $5, $10, $20, $50 và $100.

hinh-1-do-la-uc-min

Đô la ÚC

Tỷ giá đô la Úc mới nhất

Tỷ giá đô la Úc so với tiền Việt Nam hiện nay là 16.455 đồng. Tỷ giá so với đồng đô la Mỹ là 0,71 USD, so với đồng EURO là 0,63 EURO, so với Bảng Anh là 0.54 GBT. Với những đơn vị tiền tệ khác, khách hàng hãy tính tỷ giá theo công thức lấy giá trị 1 đô la ÚC khi đổi sang tiền Việt Nam đồng và chia cho giá trị tiền Việt Nam của các ngoại tệ muốn đổi.

Tỷ giá đô la Úc ở trên được tính và cập nhật dựa trên dữ liệu của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Thời gian cập nhật là ngày 13/02/2019. Đây là cơ sở tin cậy, được rất nhiều các tổ chức tín dụng và ngân hàng thương mại cổ phần trong cả nước tin dùng. Để cập nhật tỷ giá mới nhất theo từng ngày, từng giờ, bạn vui lòng truy cập địa chỉ: sbv.gov.vn. Sau đó vào mục tỷ giá bên phải, đổi các ngoại tệ ra giá trị đồng Việt Nam và quy đổi chính xác.

Tầm quan trọng của tỷ giá đô la Úc

Nắm vững được tỷ giá đô la Úc sẽ mang đến rất nhiều lợi ích. Điển hình như:

  • Tiết kiệm thời gian khi quy đổi tiền đô la Úc sang Việt Nam đồng hoặc các ngoại tệ khác.
  • Tránh được các rủi ro ngoài ý muốn khi quy đổi tiền để sinh sống, du lịch tại Việt Nam hoặc Úc và các nước khác.
  • Kinh doanh, giao dịch đô la Úc một cách đúng đắn và hợp lý, hạn chế tối đa những rủi ro không đáng có.
  • Nắm được thời gian đổi tiền có lợi nhất cho bản thân, đặc biệt khi đổi tiền với số lượng lớn.
  • Thể hiện bạn là một người sống hiện đại, tinh tế và rất thông thái trong thời buổi nhịp sống số hiện nay.

hinh-2-tam-quan-trong-cua-ty-gia-do-la-uc-min

Tầm quan trọng của tỷ giá đô la Úc

Nên đổi đô la Úc ở đâu uy tín?

Biết được tỷ giá đô la Úc thôi chưa đủ, cần phải biết được nơi đổi tiền ở đâu là uy tín? Uy tín bao gồm cả ý nghĩa lợi ích và hợp pháp. Nếu đổi ngoại tệ ở những cơ sở chưa được cấp phép, bạn đã vi phạm pháp luật và có thể bị phạt tiền và chịu trách nhiệm pháp lý. Bên cạnh đó các rủi ro như đổi tiền giả, đổi giá trị thấp cũng luôn rình rập. Hiện nay, các ngân hàng thương mại cổ phần được coi là bàn tay tin cậy của Nhà nước, cho phép bạn đổi ngoại tệ nhanh chóng, hiệu quả và hợp pháp. Ngoài ra, bạn cũng có thể đến các trung tâm tài chính, công ty tín dụng, các tiệm vàng lớn được cấp phép để đổi. Ở cả 2 quốc gia đều áp dụng theo quy định trên.

Lời khuyên hữu ích khi đổi đô la Úc

Tìm hiểu tỷ giá đô la Úc bạn cần quan tâm đến những lời khuyên hữu ích dưới đây khi đổi tiền để đảm bảo thời gian nhanh chóng, hiệu quả nhất.

 

  • Luôn đến các nơi đổi tiền hợp pháp đã nêu ở trên để tránh được rủi ro bị phạt tiền lên đến 100 triệu.
  • Trước khi đổi tiền đô la Úc, hãy tra soát lại tỷ giá để đoán trước giá trị nhận lại, không ngỡ ngàng, sai sót trong quá trình đổi.
  • Cung cấp đầy đủ, chính xác mục đích đổi tiền cho nhân viên thu ngân của ngân hàng, tổ chức tín dụng.
  • Tìm kiếm ngân hàng gần nhất, có thể liên lạc với số điện thoại của ngân hàng đó để giải đáp các thắc mắc liên quan trước khi đến đổi tiền.
  • Nên chuẩn bị số tiền đổi hợp lý, không nên đổi hết ngoại tệ hiện có, khi tiêu dùng hãy thận trọng trong từng giao dịch.

 

Trên đây, TheBank đã thông tin đến bạn các vấn đề quan trọng và hữu ích về tỷ giá đô la Úc. Một lần nữa chúc bạn có những quyết định đúng đắn, hiệu quả khi giao dịch ngoại tệ.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 4,00 out of 5)
Loading...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.