Tìm hiểu về phí chuyển đổi ngoại tệ hiện nay

Phí chuyển đổi ngoại tệ được áp dụng khi giao dịch được thực hiện bằng đồng tiền khác với tiền có trong thẻ của bạn. Đối với các thẻ tín dụng Master Card hay thẻ Visa thường có loại phí này.

Để thu hút khách hàng đăng kí sử dụng thẻ tín dụng MasterCard hay Visa, các ngân hàng thường đưa ra khá nhiều ưu đãi hấp dẫn, bao gồm cả giảm phí chuyển đổi ngoại tệ.

Các cá nhân khách hàng hay du lịch, công tác nước ngoài hay mua các sản phẩm hàng hóa tại nước ngoài, họ thường rất quan tâm đến khoản phí chuyển đổi ngoại tệ này. Bởi lẽ, đối với số tiền họ bỏ ra giao dịch lớn, nếu mức phí chuyển đổi ngoại tệ cao thì họ sẽ phải mất một khoản phí cho vấn đề này khá nhiều.

>> Tìm hiểu ngay: Phí chuyển đổi ngoại tệ và 3 điều bạn không thể bỏ qua.

Phí chuyển đổi ngoại tệ

Phí chuyển đổi ngoại tệ

Phí chuyển đổi ngoại tệ phụ thuộc vào tỷ giá hối đoái

Tỷ giá hối đoái (còn được gọi là tỷ giá trao đổi ngoại tệ, tỷ giá Forex, tỷ giá FX hoặc Agio) giữa hai tiền tệ là tỷ giá mà tại đó một đồng tiền này sẽ được trao đổi cho một đồng tiền khác. Nó cũng được coi là giá cả đồng tiền của một quốc gia được biểu hiện bởi một tiền tệ khác

Vì vậy, tỷ giá hối đoái luôn có ảnh hưởng sâu sắc đến những phiên giao dịch ngoại tệ trên thị trường. Vì vậy bạn cần nên cập nhập một cách kịp thời những thay đổi về tỉ giá trên thế giới để có cho mình những quyết định chi tiêu sao cho phù hợp nếu không phải mất một khoản phí trao đổi ngoại tệ không mong muốn. .

Phí chuyển đổi ngoại tệ các ngân hàng

Phí chuyển đổi ngoại tệ bao gồm phí quản lý giao dịch và phí chênh lệch tỷ giá. Các ngân hàng đều có chung phí chênh lệch tỷ giá, bởi do phí này là phí chung trên thị trường tài chính quốc tế. Tuy nhiên, mỗi ngân hàng sẽ có quy định phí quản lý giao dịch riêng.

Ví dụ một số ngân hàng quy định chung hai mức phí trên là phí giao dịch ngoại tệ như VIB, Sacombank,… Và một số ngân hàng tách riêng ra hai loại phí riêng để khách hàng dễ phân biệt như ACB, Vietinbank,…

Ngành ngân hàng tại Việt Nam hiện nay cũng đang có sự cạnh tranh cực kì gay gắt giữa hai nhóm ngân hàng nội địa và ngân hàng quốc tế. Các ngân hàng đều đồng loạt giảm phí chuyển đổi ngoại tệ để thu hút khách hàng.

>> Bạn có biết phí chuyển đổi ngoại tệ của các ngân hàng mới nhất?

Phí chuyển đổi ngoại tệ

Phí chuyển đổi ngoại tệ các ngân hàng như thế nào?

Phí chuyển đổi ngoại tệ các ngân hàng

Một số ngân hàng có phí chuyển đổi ngoại tệ như sau:

Ngân hàng BIDV: BIDV – MU, Precious, Flexi: 2,1% số tiền giao dịch. Thẻ MasterCard: theo quy định của MasterCard.

Ngân hàng Vietcombank: Mức phí chuyển đổi ngoại tệ của Vietcombank là: 2,5% giá trị giao dịch đối với các loại thẻ: Vietcombank MasterCard; Vietcombank Connect 24 Visa; Vietcombank UnionPay; Vietcombank Visa Platium; Vietcombank Cashback Plus American Express.

Ngân hàng Vietinbank/ Agribank: Vietinbank và Agribank  áp dụng mức phí chuyển đổi ngoại tệ là 2% số tiền giao dịch.

HDBank: Mức phí mà HDBank áp dụng cho khách hàng chuyển ngoại tệ là: 2% số tiền giao dịch.

Techcombank: Mức phí mà techcombank áp dụng đối với chuyển ngoại tệ là: 2,39% số tiền giao dịch.

MB Bank: MB Bank áp mức phí 4% số tiền giao dịch cho các giao dịch chuyển đổi ngoại tệ đối với thẻ Visa.

VPBank: Mức phí đổi ngoại tệ (áp dụng cho VND sang ngoại tệ và ngược lại) là 2% số tiền giao dịch với tối thiểu là 2 USD cho mỗi giao dịch.

Nhìn chung phí chuyển đổi ngoại tệ thẻ Mastercard ở ngân hàng nội địa dao động từ 2 đến 3% còn ở ngân hàng nước ngoài thì có cao hơn đó là từ 3%-4% nhưng lại kèm theo một số các ưu đãi hấp dẫn khác.

Đặc biệt, gần đây ngân hàng số Timo được phát triển bởi VP Bank đã tung ra loại thẻ tín dụng Timo Mastercard với 0% phí chuyển đổi ngoại tệ. Đây sẽ là chiếc thẻ hoàn hảo cho các bạn trẻ yêu thích du lịch nước ngoài đấy.

Tuy mức phí chuyển đổi ngoại tệ là chênh lệch, nhưng các bạn cũng nên xem xét chất lượng của các dịch vụ khác để lựa chọn cho mình ngân hàng giao dịch tốt nhất.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.