Phí chuyển đổi ngoại tệ thẻ visa Vietcombank có phải là thấp nhất?

Vietcombank là một trong những ông lớn của ngành ngân hàng hiện nay. Các sản phẩm dịch vụ thẻ visa của ngân hàng này đều được một lượng lớn khách hàng sử dụng ngay cả khi phí chuyển đổi ngoại tệ thẻ visa Vietcombank không thấp cho lắm.

Phí chuyển đổi ngoại tệ thẻ visa Vietcombank

Hiện tại, Vietcombank áp dụng mức phí 2,5% giá trị giao dịch cho tất cả các hạng thẻ. Mức phí này cũng phụ thuộc phần lớn vào sự biến động của tỷ giá hối đoái trên thị trường.

Theo mức phí hiện tại thì phí chuyển đổi ngoại tệ thẻ visa Vietcombank đang dừng lại ở mức 2,5%. Mức phí này có nghĩa là, bạn sẽ mất đi 2,5% giá trị khoản tiền ngoại tệ mà bạn muốn chuyển đổi.

Ví dụ, bạn có nhu cầu chuyển đổi 2 tỷ đồng tiền Việt Nam sang tiền USD thì bạn sẽ mất tiền phí = 2,5% x 2.000.000.000 = 50.000.000 tiền phí. Bên cạnh đó, khi thực hiện chuyển đổi ngoại tệ, tỷ giá được áp dụng sẽ được tính theo tỷ giá mà tổ chức thẻ quốc tế quy định hoặc tính theo tỷ giá quy đổi ngoại tệ ngân hàng Vietcombank hiện tại.

Phí chuyển đổi ngoại tệ thẻ visa Vietcombank

Thẻ Visa Vietcombank

Mức phí này không chỉ áp dụng với thẻ visa mà còn được áp dụng với khá nhiều loại thẻ khác của Vietcombank như:

– Thẻ American Express.

– Thẻ Mastercard/JCB/UnionPay.

Ngoài ra, ở mỗi ngân hàng khác nhau sẽ có hoặc không mức phí phát sinh. Đối với Vietcombank thì hoàn toàn không có loại phí đó.

Để cạnh tranh với thị trường các ngân hàng trong nước hiện nay, Vietcombank đã và đang có xu hướng giảm phí chuyển đổi ngoại tệ thẻ Visa.

Các bạn có thể tham khảo thêm phí chuyển đổi ngoại tệ thẻ visa của một số ngân hàng khác để có thể nhận thấy sự canh tranh khốc liệt của các ngân hàng này với nhau.

Phí chuyển đổi ngoại tệ thẻ visa của một số ngân hàng lớn khác

Phí chuyển đổi ngoại tệ thẻ visa của BIDV

Ngân hàng BIDV hiện đang triển khai mức phí chuyển đổi ngoại tệ thẻ visa chỉ từ 1% trong đó thẻ tín dụng quốc tế MU, Precious hay thẻ tín dụng quốc tế Flexi đều chỉ thu 2,1% cho một giao dịch. Còn đối với thẻ ghi nợ quốc tế thì BIDV chỉ thu 1% với mỗi giao dịch thành công.

Phí chuyển đổi ngoại tệ thẻ visa của VietinBank

Ngân hàng VietinBank hiện tại áp dụng mức phí chuyển đổi ngoại tệ thẻ visa chỉ 2%. So với những ngân hàng còn lại trên hệ thống ngân hàng Việt Nam có ưu thế hơn hẳn. Cùng mức phí với VietinBank là Agribank, đây đều là hai ông lớn có vị trí cao trong ngành ngân hàng.

>> Tìm hiểu ngay: Những thông tin mới nhất về phí chuyển đổi ngoại tệ mà khách hàng cần nắm rõ.

Phí chuyển đổi ngoại tệ thẻ visa Vietcombank

Nhiều ngân hàng cạnh tranh với nhau bằng phí chuyển đổi ngoại tệ thẻ visa

Hàng loạt các ngân hàng khác đều có mức phí chuyển đổi ngoại tệ thẻ Visa khá ưu đãi như:

Techcombank 2,89% giá trị giao dịch
MB Bank 4% giá trị giao dịch
VPBank 2% giá trị giao dịch, giao dịch tối thiểu 2 USD
Hd Bank 2% giá trị giao dịch
ACB 1,1% giá trị giao dịch

Mức phí chuyển đổi ngoại tệ thẻ visa có ảnh hưởng khá nhiều tới những khách hàng thường xuyên chi tiêu bằng tiền nước ngoài, thường xuyên đi công tác ở nước ngoài nên đối với những đối tượng này các bạn cần lưu ý và lựa chọn thật thông minh ngân hàng để gửi gắm niềm tin nhé.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.