Phí chuyển đổi ngoại tệ thẻ Visa Techcombank liệu có khiến khách hàng rụt rè?

Techcombank vốn là một ngân hàng có chế độ phục vụ và dịch vụ thẻ rất tốt. Tuy nhiên, có khá nhiều khách hàng băn khoăn về chi phí sử dụng thẻ của Techcombank, điển hình là phí chuyển đổi ngoại tệ thẻ visa Techcombank. Đây là một nhược điểm khiến khách hàng cảm thấy hoang mang và không thoải mái khi chi tiêu ở nước ngoài.

Mức phí chuyển đổi ngoại tệ thẻ Visa Techcombank cao

Áp dụng từ năm 2015, Techcombank đưa ra mức phí chuyển đổi ngoại tệ thẻ Visa lên tới 2,89% cho mỗi giao dịch đã bao gồm VAT. Mức phí này được tính cho tất cả các dòng thẻ Visa từ classic cho tới Premium của ngân hàng.

Ngoài ra, Techcombank không thu thêm bất cứ chi phí phát sinh nào khi khách hàng thực hiện các giao dịch nước ngoài. Mọi giao dịch nước ngoài, khách hàng nên giữ hóa đơn và lưu lại lịch sử giao dịch để tiện cho quá trình theo dõi về sau.

Thẻ Visa Techcombank

Thẻ Visa Techcombank

Hiện nay, trên thị trường, có rất nhiều ngân hàng cạnh tranh thị phần thị trường khách hàng sử dụng thẻ visa nên hạ thấp mức phí chuyển đổi ngoại tệ thẻ Visa. Tuy nhiên, đi ngược lại xu hướng của đại đa số khách hàng, Techcombank lại tăng mức phí này theo thời gian.

Liệu hành động này của Techcombank có khiến cho khách hàng chùn tay, không thoải mái khi sử dụng thẻ visa và dẫn đến việc từ bỏ dịch vụ của ngân hàng này?

Phí chuyển đổi ngoại tệ thẻ Visa Techcombank cao có ảnh hưởng tới hành động của khách hàng?

Trên thực tế, bạn cần phải hiểu rõ hơn về loại phí chuyển đổi ngoại tệ thẻ visa này. Thông thường, có những ngân hàng đưa ra mức phí chuyển đổi ngoại tệ thẻ visa khá thấp, thêm vào đó là các loại phí phát sinh như phí quản lý giao dịch hay phí chênh lệch tỷ giá.

Ví dụ, ngân hàng ACB ngoài phí chuyển đổi còn áp dụng phí chênh lệch tỷ giá, VietinBank cũng áp dụng thêm phí xử lý giao dịch. Bên cạnh đó, hiện tại, phí chuyển đổi ngoại tệ thẻ visa của ACB chỉ khoảng 1,1%, của Vietinbank cũng chỉ khoảng 2%. Cộng với các khoản phí phát sinh, phí chuyển đổi tổng hợp không hề thấp như chúng ta vẫn nghĩ.

>> Xem ngay: Phí chuyển đổi ngoại tệ thẻ visa Vietcombank có thấp hơn Techcombank hay không?

Có nhiều phí phát sinh đi kèm theo phí chuyển đổi ngoại tệ visa của các ngân hàng

Có nhiều phí phát sinh đi kèm theo phí chuyển đổi ngoại tệ visa của các ngân hàng

Xét trên phương diện tính toán, có thể nói với mức phí chuyển đổi ngoại tệ thẻ Visa Techcombank là 2,89%, khách hàng hoàn toàn có thể chấp nhận được. Với Techcombank, không có bất cứ một loại phí phát sinh nào khác khi thực hiện các giao dịch chuyển đổi ngoại tệ.

Qua đây, khách hàng sử dụng thẻ visa hoặc bất cứ loại thẻ nào khác nên tìm hiểu kỹ càng hơn về sản phẩm thẻ mà mình đang sử dụng cũng như biết cách so sánh với các ngân hàng khác hơn để tìm được dòng thẻ phù hợp với bản thân nhất. Đồng thời, đừng quên tận dụng những tiện ích có sẵn của các dòng thẻ hiện đại ngày nay bạn nhé.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.