Đô tăng, vàng giảm – những lời khuyên đầu tư từ các chuyên gia

Vàng và đô la là hai tỷ giá vô cùng quan trọng trên thị trường tài chính và là 2 kênh đầu tư được nhiều nhà đầu tư quan tâm, lựa chọn để kiếm được những khoản lợi nhuận lớn trên cơ sở biến động về giá. 

Trên thị trường tài chính, đặc biệt là trong năm qua, biến động của giá vàng và giá USD cùng với lãi suất ngân hàng liên tục lên xuống thất thường. Có những khi giá vàng tăng lên một cách phi mã rồi bất ngờ rớt xuống. Chính sự biến động liên tục này khiến cho các nhà đầu tư vô cùng phân vân, liệu mình nên đầu tư vào vàng hay đô? 

Khi mà đô tăng, vàng giảm, chúng ta nên đầu tư vào gì? Hãy cùng đón xem các tip đầu tư được chia sẻ từ các chuyên gia tài chính. 

Đầu tư vàng hay tiền đô?

Đầu tư tiền đô và vàng là gì?

Trước tiên, chúng ta cần tìm hiểu về khái niệm về 2 kênh đầu tư này. 

Đầu tư tiền đô là hình thức đầu tư vào đồng USD – một tài sản có giá trị và an toàn dùng để thay thế các loại tài sản khác khi các tài sản này có biến động mạnh. Tại Việt Nam việc tích trữ đồng USD không phải là phương pháp đầu tư hữu hiệu bởi rủi ro của kênh đầu tư này  khá lớn. Ngoài ra, theo quy định của Việt Nam khi mua USD từ các tổ chức hợp pháp phải có giấy tờ chứng minh được nhu cầu sử dụng mà không có mục đích đầu tư.

Đầu tư vàng là hình thức đầu tư được khá nhiều người dân Việt Nam yêu thích. Tích trữ vàng cũng là thói quen của hầu hết mọi người dân Việt bởi vàng là tài sản có tính thanh khoản rất cao, được chấp nhận và sử dụng ở tất cả các nước trên thế giới. Hầu như mọi người cho rằng, vàng chính là kênh đầu rất an toàn, đặc biệt trong tình hình chính trị – xã hội đầy biến động như hiện nay. 

Nên đầu tư tiền đô hay vàng theo các chuyên gia?

Vàng và USD vốn là 2 kênh đầu tư dùng để thay thế nhau nên chúng thường có mối quan hệ nghịch đảo với nhau. Nếu như giá USD tăng thì giá vàng sẽ giảm xuống và ngược lại khi giá USD giảm thì giá vàng sẽ tăng. Đối với giá vàng sự biến động còn gắn chặt với tình hình chính trị – kinh tế và xã hội. 

Nên đầu tư vàng hay tiền đô

Cả hai kênh đầu tư vàng và tiền đô đều vô cùng hấp dẫn và có thể mang lại lợi nhuận rất lớn, tuy nhiên nó cũng chứa nhiều rủi ro bởi sự biến động thất thường khó nói trước. Việc quyết định đầu tư vào đô hay vàng sẽ phụ thuộc vào sự biến động của 2 thị trường và nền kinh tế thế giới. Bởi vậy theo các chuyên gia, đầu tư vàng hay tiền đô, điều quan trọng là sự am hiểu và nắm bắt xu hướng. Tuy nhiên, dù bạn quyết định đầu tư vào kênh nào thì cũng cần chú ý những vấn đề sau:

Không nên đổ hết tiền vào đầu tư: Theo lời khuyên từ các nhà đầu tư thì hai kênh này vốn không phải là kênh đầu tư bắt buộc, do vậy, bạn đừng bỏ quá nhiều tiền hay toàn bộ tài sản để đầu tư hết vào hai kênh này. 

Đầu tư ngắn hạn thay vì dài hạn: Trong tình hình hiện nay, biến động của tiền đô và vàng là rất lớn và khó có thể dự đoán trước được. Có thể đô tăng, vàng giảm trong hôm nay, nhưng ngày mai có thể lập tức đảo chiều, chính vì vậy cách tốt nhất là không nên chọn đầu tư theo  hình thức dài hạn, mua sau đó giữ lại trong thời gian dài ở  thời điểm hiện nay. Thay vào đó, hãy lựa chọn hình thức đầu tư ngắn hạn, hãy mua và bán lại ngay khi giá tăng lên so với thời điểm bạn mua.

Tìm hiểu sự biến động: Hãy tìm hiểu những dự đoán về thị trường tiền đô và vàng từ các chuyên gia tài chính uy tín, có tiếng tại Việt Nam hoặc trên  thế giới để có thể nắm được sự biến động của 2 kênh này theo thời gian. Khi đã chắc chắn sẽ có lợi nhuận, bạn có thể mua để tránh sự xoay chiều của các đại lượng này. Nếu như thực sự chắc chắn về khoản đầu tư nhưng  khả năng tài chính có hạn thì bạn có thể tìm kiếm sự hỗ trợ tài chính từ nhiều nguồn khác nhau như vay mượn bạn bè hoặc vay tiền tại các tổ chức tín dụng, ngân hàng với thời gian ngắn. Sau khi đầu tư có lợi nhuận thì trả lại số tiền vay. Bằng cách này bạn vẫn có thể kiếm được khoản tiền lãi kha khá sau khi đã trừ đi lãi suất vay vốn. 

Hy vọng với những thông tin trên đây, bạn đã tự mình đưa ra các quyết định đầu tư có lợi nhất thông qua hai kênh tiền đô và vàng. Chúc bạn luôn may mắn với sự lựa chọn đầu tư của mình.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.