Chuyển đổi ngoại tệ USD ở đâu? Tỷ giá hiện nay?

Chuyển đổi ngoại tệ USD sang tiền Việt tại Việt Nam rất phổ biến trong các giao dịch nền kinh tế của nước ta. Hầu hết các du học sinh, các tín đồ du lịch, các công dân muốn định cư cũng như những người thường xuyên đi công tác nước ngoài hoặc các giao dịch với đối tác nước ngoài đều phải thực hiện chuyển đổi ngoại tệ USD.

Do vậy trong quá trình chuyển đổi USD sang tiền Việt, phải đảm bảo không chênh lệch như vậy mới đảm bảo tính chính xác khi tham gia chuyển đổi tiền.

Tuy nhiên để biết được 1 USD bằng bao nhiêu tiền Việt, người giao dịch cần phải luôn cập nhật tỷ giá USD cũng như theo dõi sự biến động trong tỷ giá USD từng ngày để có được một quyết định đầu tư đúng đắn nhất.

Chuyển đổi ngoại tệ USD

Chuyển đổi ngoại tệ USD sang tiền Việt khá phổ biến

 

USD là gì? Sử dụng được ở đâu?

USD có nghĩa là US DOLLAR, là đồng tiền được sử dụng tại 21 quốc gia sau đây: Đảo Samoa thuộc Mỹ, Quần đảo Virgin thuộc Anh, Ecuador, Guam, Micronesia, Palau, Puerto Rico, Quần đảo Turk và Caicos, Hoa Kỳ, Quần đảo Virgin thuộc Mỹ, Zimbabwe, Các đảo xa thuộc Hoa Kỳ, Ca-ri-bê Hà Lan, Diego Garcia, Haiti, Lãnh thổ Anh tại Ấn Độ Dương, Quần đảo Marshall, Quần đảo Bắc Mariana, Panama, El Salvador, Timor-Leste.

Mã của của Đô la Mỹ là USD (kí hiệu $).

Đô La Mỹ được chia thành 100 cents. Một Đồng Việt Nam bao gồm 10 hào. Cả hai đồng tiền đều được quy định bởi Board of Governors of the Federal Reserve System và State Bank of Vietnam.

Các chuyển đổi phổ biến nhất của của Đô la Mỹ là USD/Đô la Đài Loan mới USD/Won Hàn Quốc, USD/Rúp Nga.

Đô la Mỹ đã được giới thiệu vào 1/1/1791 (226 năm trước).

Có 6 mệnh giá tiền xu cho Đô la Mỹ (1¢ , 5¢ , 10¢ , 25¢ , 50¢ và $1), Đô la Mỹ có 7 mệnh giá tiền giấy ( $1 , $2 , $5 , $10 , $20 , $50 và $100).

Yếu tố chuyển đổi USD có 6 chữ số có nghĩa.

USD là đồng tiền phổ biến nhất trên thế giới, tất cả bàn phím máy tính hay điện thoại đều xuất hiện kí hiệu $.

Bạn có biết chỉ cần dựa vào tỷ giá đô la VietinBank sẽ giúp bạn biết biết được giá trị quy đổi qua lại của tất cả các loại tiền tệ trên thế giới đối với đồng VND?

Chuyển đổi ngoại tệ USD

USD là đồng tiền phổ biến nhất trên thế giới

Cách chuyển đổi USD? Đổi ở đâu?

1 USD = 22 775.96 VNĐ

2 USD = 45 551.92 VNĐ

15 USD = 341 639.40 VNĐ

50 USD = 1 138 798.00 VNĐ

– Tỷ giá mua vào là số tiền Việt bỏ ra để mua 1 đô la Mỹ USD. Để quy đổi 1 đô la Mỹ USD bằng bao nhiêu tiền Việt, bạn chỉ cần nhân 1 đô la Mỹ cho tỷ giá mua vào giữa USD và VNĐ.

– Tỷ giá bán ra là số tiền Việt bạn thu được khi bán 1 USD. Tương tự như với cách tính 1 USD bằng bao nhiêu tiền VNĐ áp dụng cho tỷ giá mua vào, bạn có thể sử dụng tỷ giá bán ra giữa đô la Mỹ USD và tiền Việt để tính số tiền muốn quy đổi.

Vậy đổi tiền USD ở đâu?

Cách 1. Đổi USD tại ngân hàng

Mức giá mua và bán USD tại các ngân hàng hiện nay thường có mức chênh lệch nhau khá cao vì thế các bạn cần cân nhắc lựa chọn bán USD, đổi USD tại ngân hàng có giá cao nhất tại thời điểm đổi để thực hiện giao dịch có lợi nhất.

Tuy nhiên mức giá USD lại có sự thay đổi theo từng ngày, vì thế nếu muốn lựa chọn địa chỉ an tâm nhất thì các bạn có thể khảo sát mức giá USD của các ngân hàng uy tín như HSBC, Techcombank, ACB, Vietcombank, Sacombank, BIDV,…

Tìm hiểu ngay: Những lưu ý khi mua bán ngoại tệ ở ngân hàng mà bạn nhất định phải biết nếu muốn giao dịch diễn ra thuận lợi, nhanh chóng.

Chuyển đổi ngoại tệ USD

Tỷ giá USD thay đổi liên tục theo ngày

Cách 2. Các tiệm vàng, cửa hàng buôn bán vàng

Đa số các cửa hàng vàng bạc đá quý đều có dịch vụ đổi USD. Tuy nhiên, cần lựa chọn các tiệm vàng lớn và có cấp giấy phép. Vì như vậy sẽ an tâm và tỷ giá trao đổi chính xác.

Việc tìm hiểu trước tỷ giá USD, đổi USD sang VND sẽ giúp người dùng chủ động nắm bắt được mức tỷ giá USD và lựa chọn được địa chỉ đổi USD cũng như thời điểm đổi có lợi nhất cho mình.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.