Cập nhật tỷ giá đô la Mỹ chợ đen hôm nay mới nhất

Tỷ giá đô la Mỹ chợ đen hôm nay là tỷ giá hình thành bên ngoài hệ thống ngân hàng do cung cầu thị trường chợ đen quyết định.

Tỷ giá gắn liền với nạn đầu cơ, tích trữ ngoại tệ để buôn lậu, ngân hàng nhà Nước không kiểm soát được.

Thị trường tiền tệ chợ đen chính là nơi diễn ra các hoạt động trao đổi tiền tệ bên ngoài các kênh do chính phủ phê chuẩn. Các giao dịch không bị kiểm soát giá cả hoặc thuế của chính phủ.

Vậy tỷ giá đô la mỹ chợ đen hôm nay là bao nhiêu sẽ được cung cấp trong bài viết hôm nay.

>>Sử dụng công cụ tính tỷ giá ngoại tệ Online để biết được chính xác tý giá Đô la hoặc các đồng ngoại tệ khác mà bạn chuẩn bị kế hoạch đầu tư.

I.Thị trường tiền tệ chợ đen

Với bối cảnh tài chính như hiện nay, thị trường chợ đen thường xuất hiện tại các quốc gia có cơ chế kiểm soát tiền tệ yếu hay nói cách khác là tỷ lệ lạm phát cao và dự trữ ngoại tệ thấp và tỷ giá hối đoái cố định.

Hầu hết quan điểm của người tiêu dùng thường sẽ không tham gia thị trường chợ đen bởi vì chúng không hợp pháp và nhiều điểm rủi ro, tuy nhiên vẫn có những trường hợp buộc phải tham gia vì nhiều lý do khách quan.

Thị trường chợ đen diễn ra khi cơ chế kiểm soát tiền tệ quốc gia yếu

>>Xem ngay: Tỷ giá đô Agribank – Thủ tục mua bán ngoại tệ

Với trường hợp tiền lẻ, tiền mới tại ngân hàng khan hiếm và nhiều yêu cầu thủ tục khi trao đổi tiền ngoại tệ, người tiêu dùng nếu có nhu cầu buộc phải chịu mức phí chênh lệch lên tới 70-100% khi đổi bên ngoài thị trường chợ đen.

II. Cập nhật tỷ giá đô la Mỹ chợ đen hôm nay

Đô la Mỹ là đồng tiền yết giá chủ yếu trên thị trường hối đoái của các nước và trong đó có Việt Nam. Vì vậy, việc xảy ra biến động tỷ giá đô la mỹ ảnh hưởng rất lớn đến nền kinh tế của Việt Nam.

Đồng USD trên thị trường quốc tế hiện nay đang giảm ở mức báo động, lý do cốt yếu vì giới đầu tư lo ngại Mỹ sẽ khó đảm bảo được kế hoạch tăng lãi suất 2018 và dự đoán đồng USD sẽ suy giảm trong bối cảnh Trung Quốc đang tăng cường dự trữ đồng NDT thay thế cho đồng USD. Hiện tỷ giá đô la mỹ đã rơi xuống mức thấp nhất trong năm và chưa có tín hiệu đi lên.

Cập nhập công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với đô la Mỹ vào ngày 19/01/2018 của ngân hàng Việt Nam là 22.406 VND. Đối với thị trường Việt Nam Tỷ giá mua USD: 22.710 đồng và bán là 23.058 đồng.

>> Xem thêm: Tỷ giá hối đoái là gì? Các phương pháp xác định tỷ giá hối đoái

 

Cập nhập tỷ giá đô la mỹ chợ đen hôm nay

Từ đầu tháng 12, tỷ giá đô la mỹ trong hệ thống ngân hàng tăng 10 đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra. Tỷ giá đô la mỹ chợ đen hôm nay trên thị trường đứng ở mức: 22.695 – 22.715 đồng/USD.

Trên đây là những cập nhập mới nhất về tỷ giá đô la mỹ chợ đen hôm nay. Tuy nhiên, để có thể ổn định tỷ giá quốc gia, ngân hàng trung ương quốc gia cần quản lý thị trường thắt chặt và thu hẹp các giao dịch ngoại tệ trên thị trường chợ đen.

>>Xem thêm: Tỷ giá là gì? Phân loại tỷ giá theo các tiêu thức hiện nay? Để có kiến thức hơn về tỷ giá ngoại tệ các loại tiền.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.