Cập nhật tỷ giá đô la Mỹ chợ đen hôm nay mới nhất

Tỷ giá đô la Mỹ chợ đen hôm nay là tỷ giá hình thành bên ngoài hệ thống ngân hàng do cung cầu thị trường chợ đen quyết định. Tỷ giá gắn liền với nạn đầu cơ, tích trữ ngoại tệ để buôn lậu, ngân hàng Nhà nước không kiểm soát được.

Thị trường tiền tệ chợ đen chính là nơi diễn ra các hoạt động trao đổi tiền tệ bên ngoài các kênh do chính phủ phê chuẩn. Các giao dịch không bị kiểm soát giá cả hoặc thuế của chính phủ. Vậy tỷ giá đô la Mỹ chợ đen hôm nay là bao nhiêu sẽ được cung cấp trong bài viết hôm nay.

Thị trường tiền tệ chợ đen

Với bối cảnh tài chính như hiện nay, thị trường chợ đen thường xuất hiện tại các quốc gia có cơ chế kiểm soát tiền tệ yếu hay nói cách khác là tỷ lệ lạm phát cao và dự trữ ngoại tệ thấp và tỷ giá hối đoái cố định.

Hầu hết quan điểm của người tiêu dùng thường sẽ không tham gia thị trường chợ đen bởi vì chúng không hợp pháp và nhiều điểm rủi ro, tuy nhiên vẫn có những trường hợp buộc phải tham gia vì nhiều lý do khách quan.

Thị trường chợ đen diễn ra khi cơ chế kiểm soát tiền tệ quốc gia yếu

Thị trường chợ đen diễn ra khi cơ chế kiểm soát tiền tệ quốc gia yếu

Xem thêm: Tỷ giá đô Agribank – Thủ tục mua bán ngoại tệ

Với trường hợp tiền lẻ, tiền mới tại ngân hàng khan hiếm và nhiều yêu cầu thủ tục khi trao đổi tiền ngoại tệ, người tiêu dùng nếu có nhu cầu buộc phải chịu mức phí chênh lệch lên tới 70-100% khi đổi bên ngoài thị trường chợ đen.

Cập nhật tỷ giá đô la Mỹ chợ đen hôm nay

Đô la Mỹ là đồng tiền yết giá chủ yếu trên thị trường hối đoái của các nước và trong đó có Việt Nam. Vì vậy, việc xảy ra biến động tỷ giá đô la mỹ ảnh hưởng rất lớn đến nền kinh tế của Việt Nam.

Hôm nay (2/7), ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm ở mức 23.225 VND/USD, giảm 10 đồng so với mức niêm yết hôm qua. Với biên độ 3% được qui định, hiện tỷ giá USD các ngân hàng thương mại (NHTM) được phép giao dịch trong khoảng 22.528 – 23.922 VND/USD.

Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch ngân hàng Nhà nước vẫn được giữ nguyên ở mức 22.175 – 23.650 VND/USD.

Cập nhập tỷ giá đô la mỹ chợ đen hôm nay

Cập nhập tỷ giá đô la mỹ chợ đen hôm nay

Các ngân hàng sáng nay đã điều chỉnh giảm tỷ giá USD so với mức niêm yết hôm qua ngoại trừ Eximbank. Theo đó, Vietcombank và BIDV cùng giảm 10 đồng ở cả hai chiều mua bán. Các ngân hàng còn lại có phạm vi thay đổi từ 11 đến 14 đồng so với ghi nhận cùng giờ sáng qua.

Hiện, giá mua USD tại các ngân hàng dao động từ 23.080 – 23.110 VND/USD, trong khi bán ra từ 23.280 – 23.310 VND/USD. Trong số ngân hàng được khảo sát, BIDV và Eximbank có giá mua USD cao nhất; Eximbank vẫn là nhà băng có giá bán USD thấp nhất sáng nay.

Trên thị trường “chợ đen”, theo khảo sát lúc 9h15 sáng nay, đồng USD giao dịch ở 23.200 – 23.230 VND/USD, giá mua và giá bán tiếp tục tăng 10 đồng so với mức ghi nhận đầu giờ hôm qua.

Trên đây là những cập nhập mới nhất về tỷ giá đô la mỹ chợ đen hôm nay. Tuy nhiên, để có thể ổn định tỷ giá quốc gia, ngân hàng trung ương quốc gia cần quản lý thị trường thắt chặt và thu hẹp các giao dịch ngoại tệ trên thị trường chợ đen.

Xem thêm: Tỷ giá là gì? Phân loại tỷ giá theo các tiêu thức hiện nay? Để có kiến thức hơn về tỷ giá ngoại tệ các loại tiền.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.