Cảnh báo về mức phí chuyển đổi ngoại tệ Visa HSBC

Đã có không ít khách hàng bắt đầu có những điều bất mãn và không hài lòng đối với mức phí chuyển đổi ngoại tệ Visa HSBC trong thời gian qua. Số lượng khách hàng than phiền không ngừng tăng lên, HSBC cần có phương án thay đổi và làm hài lòng khách hàng hơn. Bài viết sau sẽ giúp bạn tìm hiểu về mức phí chuyển đổi ngoại tệ HSBC.

Phí chuyển đổi ngoại tệ HSBC là phí phát sinh của thẻ HSBC khi bạn thanh toán cho một hóa đơn nào đó bằng mệnh giá khác với mệnh giá khác với mệnh giá được quy định trên tài khoản thẻ HSBC.

Ví dụ: Khi bạn sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán tiền mua sắm tại Đức, lúc đó, cửa hàng tại Đức sẽ tính tiền thanh toán của bạn bằng đồng EURO và ngoại tệ sẽ được tự động chuyển sang EURO để thanh toán. Ngoài ra, bạn sẽ chịu thêm khoản phí chuyển đổi ngoại tệ thẻ tín dụng được tính trên số tiền mà bạn đang giao dịch.

Mức phí chuyển đổi ngoại tệ Visa HSBC có thực sự cao?

Mức phí chuyển đổi ngoại tệ Visa HSBC sẽ có sự chệnh lệch tùy vào mỗi loại thẻ quốc tế mà HSBC phát hành. Theo nhận định của giới tài chính, thường mức phí chuyển đổi ngoại tệ HSBS thường cao hơn các ngân hàng khác tại Việt Nam.

Dưới đây là số liệu chi tiết về phí chuyển đổi ngoại tệ HSBC:

Mức phí chuyển đổi ngoại tệ Visa HSBC

Mức phí chuyển đổi ngoại tệ Visa HSBC có thực sự cao?

HSBC hiện đang áp dụng mức phí chuyển đổi ngoại tệ với thẻ thanh toán quốc tế, thẻ tín dụng quốc tế, thẻ ghi nợ quốc tế trong đó phí chuyển đổi ngoại tệ thẻ thanh toán quốc tế Visa là được sử dụng nhiều hơn cả.

Thẻ thanh toán quốc tế Visa 4% số tiền giao dịch
Thẻ ghi nợ quốc tế HSBC 0,05% (Tối thiểu 35.000 và tối đa 3.500.000 đồng)
Thẻ tín dụng quốc tế bạch kim 3%
Thẻ tín dụng quốc tế vàng 3,25%
Thẻ tín dụng quốc tế Classic 3,49%

Xem thêm: Mức phí chuyển đổi ngoại tệ BIDV mới nhất là bao nhiêu?

Lưu ý, đối với cơ chế tính phí của ngân hàng HSBC, các mức phí sẽ có những thay đổi theo thời gian. Để nắm bắt được rõ hơn, bạn cần phải cập nhập thông tin và theo dõi sự thay đổi mức phí qua trang thông tin chính thức của HSBC nhé.

Câu chuyện thực tế của khách hàng sử dụng dịch vụ của HSBC

Đã từng có khá nhiều chia sẻ về dịch vụ của khách hàng nhưng đây là lần đầu tiên khách hàng phàn nàn về mức phí chuyển đổi ngoại tệ Visa HSBC. Chia sẻ của chị A cho rằng ngân hàng HSBC tuy là ngân hàng rất uy tín nhưng áp dụng mức phí quá cao.

Mức phí chuyển đổi ngoại tệ Visa HSBC

Mức phí chuyển đổi ngoại tệ tại HSBC thường cao hơn các ngân hàng khác

Trong một lần đi làm thủ tục dịch vụ thẻ, chị đã phải chi trả một khoản tiền khá cao cho những thủ tục rất đơn giản. Cụ thể:

Phí chuyển đổi ngoại tệ Visa HSBC 4%
In sao kê nhận được sau tới 5 ngày làm việc 110.000 đồng/bản
Phí thường niên rất đắt đỏ Từ 350.000 – 1.200.000 VNĐ
Lãi suất vay qua thẻ cũng cực kỳ lớn Từ 27,8% – 31,2%

Chưa kể, có rất nhiều khách hàng phàn nàn về thái độ của nhân viên còn chưa tốt, cách xử lý công việc cũng chưa hoàn toàn xuất sắc, thậm chí làm mất lòng khách hàng.

Xem thêm: Phí chuyển đổi ngoại tệ thẻ Visa Vietcombank có phải là thấp nhất?

Một số lưu ý về phí chuyển đổi ngoại tệ HSBC

– Khi bạn sử dụng thẻ Mastercard thì biểu phí sẽ do MasterCard quyết định. Vì thế với khách hàng sử dụng loại thẻ này cần thường xuyên cập nhật biểu phí do MasterCard phát hành.

– Khi sử dụng thẻ tín dụng quốc tế ngân hàng sẽ tự động chuyển đổi số tiền giao dịch gốc bằng ngoại tệ của khách hàng sang đồng Việt Nam, cộng thêm phí chuyển đổi ngoại tệ vào thời điểm sao kê.

Mức chênh lệch tại thời điểm giao dịch và thời điểm sao kê có thể gây ra bất tiện đối với những người chưa hiểu rõ. Vì thế bạn cần theo dõi biến động tỷ giá để xác định trước khoản tiền phải trả cho ngân hàng.

Trên đây là những thông tin về mức phí chuyển đổi thẻ Visa HSBC và những lưu ý khi chuyển đổi ngoại tệ qua tại ngân hàng này. Với sự cạnh tranh khốc liệt trên thị trường hiện nay, HSBC sẽ dễ dàng rơi vào danh sách hạn chế của các khách hàng đang ngày càng khó tính nếu không kịp thời khắc phục.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.