Bất ngờ với mức phí chuyển đổi ngoại tệ ACB mới nhất

Trong số các ngân hàng hiện nay, ACB là ngân hàng thường xuyên đưa ra những mức phí ưu đãi cùng các chương trình khuyến mãi sốc cho khách hàng. Thời gian vừa qua, phí chuyển đổi ngoại tệ ACB được triển khai khiến nhiều người vô cùng sốc. Nếu như các ngân hàng thông thường dùng mức phí trung bình dao động từ 2-4% cho một giao dịch thì mức phí chuyển đổi ngoại tệ ACB chỉ xấp xỉ 1,1%.

Phí chuyển đổi ngoại tệ phụ thuộc vào tỷ giá ngoại tệ ngân hàng

Phí chuyển đổi ngoại tệ ACB phụ thuộc vào sự biến động của tỷ giá ngoại tệ ngân hàng ACB. Tỷ giá ngoại tệ là chỉ số ngân hàng nhà nước cho phép các ngân hàng thương mại thay đổi tùy theo từng hoàn cảnh, thời điểm nhất định.

Với ngân hàng có điểm mạnh về dịch vụ ngoại tệ, ngân hàng có thể tùy chỉnh tỷ giá sao cho phù hợp. Trong trường hợp, tỷ giá ngoại tệ thấp, tất nhiên ngân hàng có thể điều chỉnh phí chuyển đổi ngoại tệ sao cho phù hợp và mang tính cạnh tranh nhất.

ACB hiện là một trong những ngân hàng mạnh về lĩnh vực ngoại tệ, nên không có gì nghi ngờ khi phí chuyển đổi ngoại tệ ACB lại thấp đến như vậy.

Phí chuyển đổi ngoại tệ ACB

Phí chuyển đổi ngoại tệ phụ thuộc nhiều vào tỷ giá ngoại tệ ngân hàng

Phí chuyển đổi ngoại tệ ACB hiện nay

Theo thông tin chính thức mới nhất thì phí chuyển đổi ngoại tệ ACB mới nhất hiện nay chỉ từ 1,1% cho các dòng thẻ quốc tế. Nếu như chưa nắm rõ được bản chất của vấn đề thì có lẽ rất nhiều khách hàng nghĩ rằng phí chuyển đổi ngoại tệ ACB hiện nay là thấp nhất.

Trên thực tế, nhiều khách hàng sử dụng đã phản ánh rằng, phí chuyển đổi ngoại tệ ACB chỉ là một trong những loại phí mà ngân hàng thu khi khách hàng thực hiện các giao dịch tiêu dùng và thanh toán quốc tế.

Cụ thể, trong một giao dịch tiêu dùng và thanh toán quốc tế, khách hàng phải chi trả 3 loại phí:

  • Phí chênh lệch tỷ giá.
  • Phí thực hiện giao dịch.
  • Phí chuyển đổi ngoại tệ ACB.

Trong đó, phí thực hiện giao dịch sẽ được tính tùy theo giá trị của từng giao dịch. Phí chênh lệch tỷ giá sẽ được tính sau khi ghi nợ vào tài khoản thanh toán. Phí này dựa trên tỷ giá ngoại tệ của ngân hàng vào các thời điểm khác nhau, dự kiến phí chênh lệch ngoại tệ sẽ dao động từ 1-2%.

>> Xem ngay: Phí chuyển đổi ngoại tệ BIDV hiện nay có giảm như dự đoán?Phí chuyển đổi ngoại tệ ACB

Phí chuyển đổi ngoại tệ ACB hiện nay chỉ 1,1% đối với tất cả các dòng thẻ

Và theo đó, thực tế chi phí chuyển đổi ngoại tệ ACB sẽ nhiều hơn con số 1,1% mà ACB công bố.

Các loại thẻ áp dụng mức phí này bao gồm:

– Thẻ tín dụng quốc tế: Visa, Visa Platinum, Visa Business, World Mastercard, JBC, Mastercard.

– Thẻ ghi nợ quốc tế: JBC ghi nợ, Mastercard Debit, Visa Debit, Visa Extra Debit, Visa Platinum Debit hạng thương gia.

– Thẻ trả trước: Visa Prepaid, visa Platinum Travel, Mastercard Dynamic, JCB Prepaid, JCB Prepaid.

Một chiếc thẻ thanh toán quốc tế tỏ ra vô cùng tiện lợi khi chúng ta thanh toán và tiêu dùng. Tuy nhiên, nếu như không tìm hiểu kỹ, chúng ta rất dễ bị chính ngân hàng khống chế tiêu dùng. Vì thế, hãy cẩn trọng trong quá trình sử dụng và tìm hiểu thật kỹ trước khi đăng ký sử dụng thẻ bạn nhé.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.