Hỏi – Đáp: “100 Nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?” tỷ giá 2018

Hiện nay, ở nước ta đồng Nhân dân tệ được khá nhiều người quy đổi ra tiền Việt bởi sự phổ biến của đồng tiền này tại nước ta. Tuy nhiên về mệnh giá của nó so với tiền Việt như nào thì số người biết là còn khá khiêm tốn.

Chính vì thế mà việc quy đổi đồng tiền này sang tiền Việt gặp khá nhiều khó khăn. Đừng lo bài viết dưới đây sẽ giải thích cho bạn rõ nhất về đồng Nhân dân tệ và cách quy đổi. Mời bạn cùng theo dõi

1. Đồng Nhân dân tệ là gì?

Nhân dân tệ (chữ Hán giản thể: 人民币, bính âm: rénmínbì, viết tắt theo quy ước quốc tế là RMB) là tên gọi chính thức của đơn vị tiền tệ nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa (nhưng không sử dụng chính thức ở Hong Kong và Macau).

Ngày 30 tháng 11 năm 2015, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) chính thức thêm đồng Nhân dân tệ vào giỏ các đồng tiền dự trữ, bên cạnh đồng USD, Euro, Bảng Anh và Yên. Đây là lần đầu tiên kể từ năm 1999, giỏ các đồng tiền dự trữ của IMF có thay đổi. Năm 1999, IMF đã quyết định đưa đồng Euro vào giỏ thay cho đồng Mark Đức và đồng Franc Pháp cũ

>>Xem thêm: Đồng rmb là gì? Tỷ giá rmb cập nhật mới nhất 2018 để có kiến thức đầy đủ hơn về Đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc

2. Giải đáp 100 Nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Tỷ giá đồng nhân dân tệ và tiền VNĐ: 1 Nhân dân tệ = ~3.631 VNĐ (Ngày 31/3/2018 – Tỷ giá này thường xuyên thay đổi)

>>Sử dụng công cụ chuyển đổi ngoại tệ Online để có thể dùng khi cần một cách nhanh và chính xác nhất.

Như vậy bạn dễ dàng tính ra

  • 10 Nhân dân tệ ~ 36.310000VNĐ
  • 100 Nhân dân tê ~ 363.100 VNĐ
  • 1000 Nhân dân tệ  ~ 3.631.000 VNĐ
  • Tương tự cách tính trên với các số lớn hơn

3. Tại sao cần quan tâm tỷ giá Nhân Dân Tệ?

Theo dõi tỷ giá nhân dân tệ là điều cần thiết nếu bạn:

– Là người kinh doanh liên đới với giao dịch liên quốc gia với Trung Quốc đại lục.

Đặc biệt, nếu bạn là người nhập hàng Trung Quốc để kinh doanh thì bạn càng cần theo dõi tỷ giá nhân dân tệ. Khi đồng Nhân Dân Tệ tăng cao mà bạn nhập một lượng lớn hàng hóa sẽ ảnh hưởng đến giá trị đầu vào.

Còn nếu bạn xuất khẩu hàng hóa sang Trung Quốc, khi đồng NDT tăng cao sẽ có những ảnh hưởng tích cực đến giá trị xuất khẩu của cả lô hàng. Việc này còn ảnh hưởng đến vấn đề vay kinh doanh xuất nhập khẩu.

– Nếu bạn là người đang có dự định du lịch tại Trung Quốc.

Khi du lịch Trung Quốc, hầu hết bạn đều phải thanh toán bằng tiền Trung Quốc. Tại các nhà hàng, khu mua sắm nhỏ thường chỉ chấp nhận thanh tán với tiền mặt, các trung tâm lớn và nổi tiếng mới chấp nhận thanh toán bằng thẻ.

Nếu bạn đổi tiền vào thời điểm đồng Nhân Dân Tệ giảm, bạn có thể tiết kiệm thêm một khoản kha khá cho chuyến du lịch của mình. Số tiền ấy bạn có thể mua bảo hiểm du lịch để được bảo hiểm trong suốt chuyến đi hoặc sắm sửa nhiều đồ khác cho bản thân.

Hy vọng đến đây bạn đã có thể dễ dàng quy đổi đồng tiền Nhân dân tệ sang tiền Việt Nam và có thể chuẩn bị cho kế hoạch đi du lịch/ kinh doanh hoặc gửi tiết kiệm cho mình một cách hợp lý nhất.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 3,00 out of 5)
Loading...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.