1 đô New Zealand bằng bao nhiêu tiền Việt Nam và các vấn đề liên quan bạn nên biết

Tiền New Zealand là một loại tiền tệ khá phổ biến trên thế giới, tuy nhiên lại không thể lưu hành nội bộ ở nước ta. Vì thế, chẳng khó hiểu tại sao rất nhiều người đã thắc mắc 1 đô New Zealand bằng bao nhiêu tiền Việt Nam để đổi và thanh toán các giao dịch sao cho thuận lợi.

Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết thắc mắc 1 đô New Zealand bằng bao nhiêu tiền Việt Nam cũng như các vấn đề liên quan chính xác để bạn an tâm hơn khi đổi tiền.

Đôi nét chung về tiền đô New Zealand

Trước khi tìm hiểu 1 đô New Zealand bằng bao nhiêu tiền Việt Nam, chúng tôi muốn phân tích các đặc điểm của loại tiền tệ này để bạn hiểu và phân biệt chính xác.

Đô la New Zealand là một loại tiền tệ thanh toán hợp pháp của đất nước New Zealand. Ký hiệu viết tắt là $, thi thoảng sẽ viết là NZ$ để phân biệt với các quốc gia khác cũng sử dụng đồng đô la. Trên thế giới đô la New Zealand có ký hiệu là NZD. Tại đất nước New Zealand, người dân gọi với cái tên thân mật hơn là Kiwi.

Biết tỷ giá 1 đô New Zealand bằng bao nhiêu tiền Việt Nam rất quan trọng và hữu ích vì đồng tiền này thuộc top 10 ngoại tệ phổ biến nhất trên thị trường ngoại hối, được hưởng 2,1% tổng giá trị thị trường tại thời điểm tháng 4 năm 2016. Đô New Zealand có hai loại là tiền xu và tiền giấy. Tiền đô xu ở thời điểm hiện tại có 2 loại $1 và $2 cùng các mệnh giá khác như 10 cents, 20 cents và 50 cents. Tiền đô giấy có các mệnh giá 5, 10, 20, 50 và 100 đô New Zealand.

hinh-1-doi-net-chung-ve-do-new-zealand-min

Đôi nét chung về tiền đô New Zealand

1 đô New Zealand bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Trên internet hiện nay có rất nhiều trang web giúp bạn quy đổi 1 đô New Zealand bằng bao nhiêu tiên Việt Nam. Tuy nhiên, đó chỉ là những con số ước lượng và tại một thời điểm cụ thể.

Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ tính tỷ giá 1 đô New Zealand bằng bao nhiêu tiền Việt Nam mới nhất, chính xác nhất. Căn cứ của chúng tôi dựa vào nguồn chính thống từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, cập nhật tại thời điểm mới nhất. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể an tâm về tính xác thực và khả thi.

Theo đó 1 đô New Zealand sẽ bằng 15.341 đồng Việt Nam. 10 đô New Zealand bằng 153.410 đồng, tương tự 100 đô New Zealand sẽ bằng 1.531.000 đồng. Với những mệnh giá khác bạn cứ nhân theo giá trị 1 đô sẽ ra kết quả. Tỷ giá này được cập nhật ngày 31/12/2018. Tiền đô New Zealand không có biến động nhiều nên nếu bạn không đổi nhiều tiền cũng không cần quá quan trọng vấn đề này. Tuy nhiên, nếu bạn có nhu cầu cập nhật tỷ giá mới nhất theo từng ngày có thể truy cập vào website: sbv.gov.vn sau đó chọn mục Tỷ giá phía bên phải trang để tra soát.

Trước khi đổi tiền New Zealand, khách hàng nên chuẩn bị trước số tiền cần đổi, tính toán trước giá trị, cập nhật tỷ giá thường xuyên. Điều này giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian và đổi đúng số tiền được hưởng.

hinh-2-1-Đo-New-Zealand-bang-bao-nhieu-tien-viet-nam

1 đô New Zealand bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Tại sao nên đổi tiền New Zealand sang tiền Việt Nam?

Khi trả lời câu hỏi 1 đô New Zealand bằng bao nhiêu tiền Việt Nam, chúng tôi cũng nhận được 1 câu hỏi khác khá hay. Đó là tại sao phải đổi tiền đô New Zealand sang tiền Việt Nam, và đây là những lý do bạn nên đổi:

  • Dùng để thanh toán các giao dịch tại lãnh thổ Việt Nam.
  • Dùng để sinh sống và định cư ổn định tại lãnh thổ Việt Nam.
  • Dùng để tìm hiểu, khám phá các đặc điểm đồng tiền Việt Nam.

Đổi tiền New Zealand ở đâu uy tín, hợp pháp?

Sau khi đã biết 1 đô New Zealand bằng bao nhiêu tiền Việt Nam, việc bạn cần làm tiếp theo là lựa chọn nơi đổi tiền uy tín. Bởi theo luật pháp 2 nước, đổi tiền tại nơi không được ủy quyền, được coi là trái pháp luật và phải chịu mức phạt rất nặng.

Cách dễ dàng, tiết kiệm thời gian, công sức hiệu quả nhất đó là bạn nên đổi tiền đô New Zealand ở các ngân hàng thương mại hoặc các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài được Nhà nước ủy quyền. Tuyệt đối không đổi ở các tiệm vàng chưa cấp phép, chợ đen, website đổi tiền trên internet…  Điều này là cần thiết vì liên quan trực tiếp đến quyền lợi của bạn. Hạn chế tối đa rủi ro đổi tiền giả, tiền với giá trị thấp, hết tiền đổi, tiền không hợp pháp…

Trên đây chúng tôi đã phân tích, giải đáp chi tiết thắc mắc 1 đô New Zealand bằng bao nhiêu tiền Việt Nam và những vấn đề liên quan. Nhìn chung tiền NZD có mệnh giá khá cao, có vai trò khá lớn trên thị trường tài chính cũng như rất quan trọng khi đổi. Chúc các bạn đổi tiền thành công, đúng giá trị và hợp pháp, không xảy ra các rủi ro ngoài ý muốn.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.