Phí chuyển đổi ngoại tệ Sacombank hiện nay là bao nhiêu?

Tương tự với những ngân hàng khác, Sacombank có triển khai dịch vụ chuyển đổi ngoại tệ với các đồng như USD, EUR, GBP, AUD…Mặc dù tỷ giá ngoại tệ có ảnh hưởng tới mức phí chuyển đổi ngoại tệ nhưng hiện tại mức phí chuyển đổi ngoại tệ Sacombank vẫn rất ổn định.

Phí chuyển đổi ngoại tệ là gì?

Phí chuyển đổi ngoại tệ được coi là một loại phí phát sinh khi chúng ta có nhu cầu chuyển đổi hoặc thanh toán bằng các loại tiền tệ khác với loại tiền tệ mặc định trong tài khoản ngân hàng.

Ví dụ đơn giản, bạn sử dụng tài khoản ngân hàng Việt Nam với đồng tiền mặc định là tiền VNĐ. Trong quá trình sử dụng, bạn cần mua hàng trực tuyến từ các trang web của Mỹ, yêu cầu thanh toán qua tài khoản ngân hàng của bạn.

Phí chuyển đổi ngoại tệ Sacombank

Phí chuyển đổi ngoại tệ phát sinh khi bạn giao dịch các đồng tiền nước ngoài

Đồng tiền VNĐ khi được thanh toán cho bên mua hàng nước ngoài sẽ tự động quy đổi sang tiền USD của Mỹ theo tỷ giá của Tổ chức thẻ thế giới hoặc theo tỷ giá của ngân hàng hiện tại để thanh toán cho bên cung cấp hàng.

Sau khi giao dịch thành công, bạn sẽ mất một khoản tiền thêm từ 1-5% tùy theo từng ngân hàng để chi trả cho dịch vụ chuyển đổi ngoại tệ. Hiện tại, các ngân hàng có phí chuyển đổi ngoại tệ khác nhau, tỷ lệ cạnh tranh cũng rất lớn khiến mức phí này dao động nhiều, không ổn định.

Phí chuyển đổi ngoại tệ Sacombank hiện nay là bao nhiêu?

Như đã nói, mức phí chuyển đổi ngoại tệ Sacombank sẽ bị ảnh hưởng bởi tỷ giá ngoại tệ theo từng thời điểm.

Tuy nhiên, bởi sự biến động của tỷ giá ngoại tệ thời gian gần đây không đáng kể nên hiện tại mức phí chuyển đổi ngoại tệ Sacombank vẫn ổn định ở mức 2,5% cho mỗi giao dịch. Mức phí này đã được triển khai từ nhiều năm trước và chưa có sự thay đổi.

Ví dụ: Bạn sử dụng tài khoản ngân hàng của Sacombank với đơn vị tiền tệ đăng ký là VNĐ. Hiện bạn đang có nhu cầu đặt trước khách sạn đi công tác ở nước ngoài và chuyển một khoản tiền giá trị 5.000.000 đồng đặt cọc cho lễ tân khách sạn. Trong quá trình chuyển khoản, bạn sẽ phải chi trả mức phí:

Phí chuyển đổi ngoại tệ Sacombank = 2,5% x 5.000.000 = 125.000 đồng.

>> Xem ngay: Phí chuyển đổi ngoại tệ thẻ visa Vietcombank có phải là thấp nhất trong các ngân hàng?

Phí chuyển đổi ngoại tệ Sacombank

Phí chuyển đổi ngoại tệ Sacombank hiện tại là 2,5% cho mỗi một giao dịch

Tiện ích khi chuyển đổi ngoại tệ Sacombank

Bỏ qua mức phí khi thực hiện chuyển đổi ngoại tệ, bạn sẽ phải bất ngờ khi nhận được những lợi ích sau:

– Bạn có thể thanh toán phong phú hầu như tất cả các loại tiền tệ trên thế giới như USD, EUR, CAD, AUD…mà không cần phải thực hiện quá nhiều thủ tục rườm rà.

– Phương thức chuyển đổi và mức phí đều khá hợp lý, tiết kiệm tài chính và thời gian.

– Bạn sẽ nhận được khoản tiền lãi cho số dư phát sinh thực tế của tài khoản. Khoản tiền lãi sẽ được tính khác nhau đối với mỗi loại tiền tệ khác nhau.

Về cơ bản, tuy thực hiện các giao dịch ngoại tệ sẽ mất phí nhưng chung quy khách hàng vẫn đạt được những lợi ích khác nhau để bù đắp. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm và sử dụng các dòng thẻ của Sacombank nhé.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.