Đô la Anh và tỷ giá đô la Anh

Với sự xuất hiện ngày càng nhiều của đồng tiền quốc tế, thì đòi hỏi mọi người phải trang bị cho mình những kiến thức về tiền tệ, bao gồm cả tên gọi và tỷ giá của chúng so với tiền Việt Nam. Hiện nay có khá nhiều tỷ giá của các nước xuất hiện tại Việt Nam. Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu về đô la Anh hay còn gọi là bảng Anh và tỷ giá đô la Anh – cũng là một trong những tỷ giá đang hot tại Việt Nam.

Định nghĩa về đô la Anh và tỷ giá đô la Anh

Đô la Anh (Bảng Anh) có ( ký hiệu: £, mã ISO: GBP ) là đơn vị tiền tệ chính thức của Vương quốc Anh, bao gồm các lãnh thổ hải ngoại và thuộc địa.

Xem thêm: Tỷ giá đô la Australia

Đồng bảng Anh là đồng tiền lâu đời nhất còn được sử dụng sau khi một số quốc gia thuộc khối EU chuyển sang dùng đồng Euro (€). Bảng Anh được lưu trữ trong các quỹ dự trữ ngoại tệ toàn cầu, nằm trong Top những đồng tiền phổ biến nhất thế giới chỉ đứng sau đô la Mỹ và đồng Euro và đứng vị trí thứ tư về khối lượng giao dịch ngoại tệ toàn cầu.

Hình_1_-_Định_nghĩa_về_đô_la_Anh_và_tỷ_giá_đô_la_Anh

Định nghĩa về đô la Anh và tỷ giá đô la Anh

Việc xác định đúng tỷ giá đô la Anh sẽ giúp chúng ta hội nhập với thế giới, nâng cao tầm hiểu biết của bản thân, tiến hành kinh doanh đạt hiệu quả.

Tỷ giá đô la Anh là tỷ lệ để trao đổi giữa đồng đô la Anh và Việt Nam đồng,tỷ giá này cho ta biết bao nhiêu đồng Việt Nam thì đổi được một đồng đô la Anh.

Tỷ giá đô la Anh luôn nằm trong top những đồng tiền ngoại tệ cao nhất so với đồng Việt Nam vì Bảng Anh vẫn luôn là một trong những đồng tiền đứng trong top đồng tiền có giá trị cao nhất trên thế giới.

Tìm hiểu về tỷ giá đô la Anh của các ngân hàng Việt Nam

  • Tỷ giá đô la Anh của BIDV

Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) là ngân hàng có khối lượng tài sản và doanh thu lớn nhất Việt Nam, thành lập vào năm 1957, trong quá trình hình thành và phát triển của mình BIDV luôn đem đến cho khách hàng lợi ích và sự tin cậy của một ngân hàng hàng đầu Việt Nam.

  • Tỷ giá Bảng Anh tại BIDV hôm nay : giá mua là 30.362,00 VNĐ,  giá mua chuyển khoản là 30.545,00 VNĐ, và giá bán là 30.848,00 VNĐ.
  • Tỷ giá đô la Anh của Agribank

Agribank là Ngân hàng có quy mô rộng lớn tại Việt Nam. Các chi nhánh và văn phòng của Agribank trải dài khắp mọi miền tổ quốc từ Bắc đến Nam, cho tới miền núi, hải đảo. Được thành lập từ năm 1988, Agribank am hiểu về mọi vấn đề tài chính của người dân, là người bạn tin cậy của mỗi nhà. Đặc biệt, Agribank còn có mối quan hệ bền chắc với gần 1000 chi nhánh Ngân hàng trên khắp thế giới.

Tỷ giá đô la Anh mới nhất tại Agribank: giá mua vào là 30.378,00 VNĐ, giá mua chuyển khoản là 30.561,00 VNĐ và giá bán ra là 30.843,00 VNĐ.

Hình_3_-_Tìm_hiểu_về_tỷ_giá_đô_la_Anh_của_các_ngân_hàng_Việt_Nam

Tìm hiểu về tỷ giá đô la Anh của các ngân hàng Việt Nam

  • Tỷ giá đô la Anh của ACB

ACB là tên viết tắt của Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu. Thành lập vào năm 1993, trong suốt hơn 21 năm phát triển, ACB tự hào là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu tại Việt Nam. Sở hữu mạng lưới chi nhánh rộng khắp  cùng các sản phẩm, dịch vụ đa dạng, Á Châu Bank cung cấp mọi thứ mà bạn cần.

Tỷ giá đô la Anh tại ACB chính xác nhất hôm nay: giá mua chuyển khoản là 30.496,00 VNĐ.

Trên đây là những thông tin liên quan đến đô la Anh và tỷ giá đô la Anh, hi vọng bạn đọc sẽ có được thêm nhiều kiến thức bổ ích về tài chính. Liên hệ TheBank nếu bạn có bất kì thắc mắc nào nhé. TheBank.vn – Tư vấn viên tài chính chuyên nghiệp cho bạn.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.