Cập nhật tỷ giá 1 đô Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt Nam mới nhất

Nhu cầu tìm hiểu 1 đô Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt Nam chưa bao giờ lại “nóng” như hiện nay. Điều này cũng dễ hiểu vì Nhật Bản là một nước phát triển đứng top đầu thế giới, có lượng người Việt Nam đến du lịch và sinh sống rất lớn.

1 USD bằng bao nhiêu EURO và các vấn đề liên quan bạn nên biết

Thực tế người Nhật sử dụng tiền Yên, không phải tiền đô. Tuy nhiên, nhiều người trên thế giới, trong đó có cả Việt Nam đã quen gọi với cái tên thân thuộc là đô Nhật. Do đó, bài viết hôm nay sẽ tính tỷ giá 1 đô Nhật theo công thức của Yên Nhật để bạn hiểu và an tâm khi đổi.

1 đô Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Đặc điểm của tiền đô Nhật, Yên Nhật

1 đô Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt Nam, đầu tiên hãy tìm hiểu đặc điểm để nhận biết chính xác loại tiền tệ này trước khi đổi. Đô Nhật hay Yên Nhật là tiền tệ của Nhật Bản được công nhận chính thức từ ngày 27/6/1981. Giống như nhiều nước khác trên thế giới, Yên Nhật lưu hành dưới 2 dạng cả tiền giấy và tiền xu. Trên các tờ tiền giấy là hình ảnh mệnh giá và những nhân vật lịch sử kiệt xuất, có tầm ảnh hưởng lớn đối với vận mệnh của đất nước mặt trời mọc.

Trên thế giới, tiền Yên Nhật có ký hiệu là ¥, và có mã là JPY trong bảng tiêu chuẩn  ISO 4217. Tiền giấy Yên Nhật bao gồm các mệnh giá 1000, 2000, 5000 và 10.000 Yên. Tiền xu Yên Nhật bao gồm các mệnh giá 1, 5, 10, 50, 100 và 500 Yên. Tiền xu và tiền giấy đã phân chia mệnh giá rõ ràng, sử dụng phù hợp trong từng hoàn cảnh cụ thể.

hinh-1-dac-diem-cua-tien-do-nhat-yen-nhat-min

 Đặc điểm của tiền đô Nhật, Yên Nhật

1 đô Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Tìm hiểu 1 đô Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt Nam là điều cần thiết và quan trọng nếu bạn muốn sang Nhật Bản du lịch, sinh sống hoặc ngược lại. Giúp thuận tiện hơn trong các giao dịch tài chính thường ngày. Không những thế, việc này còn giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian và hưởng đúng giá trị khi đổi tiền.

1 đô Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt Nam, chúng tôi sẽ dựa vào dữ liệu của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam để trả lời. Đây là cơ sở duy nhất của Việt Nam chịu trách nhiệm về các vấn đề liên quan đến tiền tệ, ngoại hối và tỷ giá. Vì thế, thông tin luôn được cập nhật một cách chính xác và thời sự. Đảm bảo sự tin cậy và hiệu quả khi quy đổi.

1 đô Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt Nam, tại thời điểm ngày 03/01/2019 có giá trị là 209 đồng. Tương tự 10 đô Nhật sẽ là 2090 đồng; 100 đô Nhật là 20.900 đồng; 1000 đô Nhật bằng 209.000 đồng. Với các mệnh giá khác, bạn chỉ cần nhân với giá trị 209 đồng sẽ ra kết quả. Để cập nhật tỷ giá thường xuyên, chính xác bất cứ khi nào, bạn chỉ cần truy cập: sbv.gov.vn chọn mục Tỷ Giá phía bên phải trang và tra soát.

Sự biến động của đô Nhật, Yên Nhật

Chúng tôi khuyên bạn khi tìm hiểu 1 đô Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt Nam hãy bớt chút thời gian tham khảo sự biến động của loại tiền tệ này. Việc này rất hữu ích, giúp bạn nắm rõ và dự đoán chính xác tỷ giá trong tương lai để có những hướng đầu tư phù hợp nếu kinh doanh.

Năm 1981; tại thời điểm tháng 1, giá trị 1 đô Nhật bằng 202 đồng tăng đều đến năm 1985 là 254 đồng. Sau đó lại giảm xuống mức kỷ lục, chỉ còn 99 đồng vào năm 1995. Từ năm 1996 trở đi có thay đổi nhưng không đồng đều. giảm thấp nhất vào năm 2013 là 89 đồng. Đến thời điểm 2019 hiện nay là 209 đồng.

hinh-2-su-bien-dong-cua-do-nhat-qua-cac-nam-min

Sự biến động của đô Nhật, Yên Nhật

Dựa vào sự biến động trên, bạn nghĩ trong tương lai 1 đô Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Nên đổi và sử dụng đô Nhật như nào là hợp lý?

Bên cạnh vấn đề 1 đô Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt Nam thì bạn cũng cần phải biết cách đổi và sử dụng hợp lý, hợp pháp để tránh các rủi ro xấu phát sinh.

Lưu ý khi đổi:

  • Chỉ đổi ở những nơi uy tín, được Nhà nước ủy quyền, cấp phép như các ngân hàng Thương mại, ngân hàng ngoài Nhà nước, tổ chức tín dụng tại sân bay, cửa khẩu và trong cả nước.
  • Không đổi ở tiệm vàng, tiệm cầm đồ, các tổ chức chưa được cấp phép. Nên đổi số lượng đô Nhật phù hợp, không đổi hết một lúc để sử dụng khi cần thiết.

Lưu ý khi sử dụng:

  • Sử dụng đúng nơi, đúng người, đúng hoàn cảnh tại các cửa hàng, trung tâm thương mại, lớn nhỏ… trong cả 2 nước.
  • Sử dụng tiền giấy và tiền xu phù hợp với từng hoàn cảnh cụ thể. Tiền xu dùng trong các giao dịch nhỏ, giá trị thấp; tiền giấy dùng trong các giao dịch vừa, lớn, giá trị cao.

1 đô Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt Nam, tỷ giá chính xác là 209 đồng tại thời điểm ngày 03/01/2019. Hiện tại, tỷ giá này khá thấp, nếu chưa có việc quan trọng, bạn nên đổi số lượng vừa phải hoặc đợi khi nào tỷ giá cao hơn để đổi. Như thế mới là một người tiêu dùng thông thái.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.