1 đô Nga bằng bao nhiêu tiền Việt? Nên đổi đô Nga ở đâu uy tín?

1 đô Nga bằng bao nhiêu tiền Việt và 1 Rúp Nga bằng bao nhiêu tiền Việt, cả 2 câu hỏi này hoàn toàn giống nhau. Rúp Nga là loại tiền tệ lưu thông chính của Liên Bang Nga cùng 2 nước cộng hòa ngự trị là Abkhazia và Nam Ossetia. Đồng Rúp được chia thành 100 kopek. Trên thị trường tài chính thế giới, đồng Rúp Nga có ký hiệu là RUB và được chấp nhận ở hầu hết các quốc gia.

Tiền RUB cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có biểu tượng thống nhất chung. Giống như các quốc gia khác, Nga cũng có hai loại tiền RUB đó là tiền giấy và tiền xu. Tiền giấy có các mệnh giá 5, 10, 50, 100, 500, 1000, 5000 Rúp. Tiền xu có các mệnh giá 1, 5, 10, 50 kopeks và 2, 5, 10 Rúp. Đến qúy 3 năm 2017, tiền Rúp Nga đã được vinh danh là đồng tiền thể hiện tốt nhất thế giới so với USD trong 12 tháng qua.

Đặc điểm của tiền đô Nga

Đặc điểm của tiền đô Nga

1 đô Nga bằng bao nhiêu tiền Việt?

Đô Nga và Rúp Nga thực chất là một, đô Nga được gọi nhiều hơn trên thị trường quốc tế. Vì thế, bạn không cần phải băn khoăn tại sao lại gọi là đô Nga thay vì Rúp Nga.

Theo tỷ giá cập nhật mới nhất hôm nay, ta có:

1 RUB = 338,37 VND

Vậy:

  • 10 RUB = 3.383,7 VND
  • 50 RUB = 16.918,5 VND
  • 100 RUB = 33.837 VND
  • 500 RUB = 169.185 VND
  • 1.000 RUB = 338.370 VND
  • 5.000 RUB = 1.691.850 VND

Tỷ giá này trên thị trường tài chính quốc tế là khá thấp, tuy nhiên nó lại tạo ra rất nhiều cơ hội cho cả hai nước. 1 đô Nga chỉ bằng 235 đồng Việt Nam nên các giao dịch công thương nghiệp… diễn ra khá thuận lợi.

Để trả lời đúng nhất câu hỏi 1 Rúp Nga bằng bao nhiêu tiền Việt, chúng tôi đã dựa vào website của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Thông tin về tỷ giá RUB/VND luôn cập nhật liên tục và chính xác các tỷ giá tiền tệ, ngoại hối theo từng giờ, từng ngày. Do đó, tính xác thực hoàn được được đảm bảo, bạn không phải lo lắng khi quy đổi. Nếu muốn biết tỷ giá đô Nga mọi lúc, mọi nơi, bạn có thể truy cập vào đường linh trên, sau đó chọn mục Tỷ giá bên phải trang để tra soát, rất dễ dàng, tiện lợi.

Tỷ giá RUB/VND thay đổi từng ngày

Tỷ giá RUB/VND thay đổi từng ngày

Nơi đổi tiền Nga uy tín, hợp pháp

Tìm hiểu 1 đô Nga bằng bao nhiêu tiền Việt thôi chưa đủ, bạn cần phải biết cả nơi đổi tiền hợp pháp, uy tín. Vì ngoại tệ khi đổi sang tiền Việt cần có sự quản lý khắt khe của Nhà nước, tránh tình trạng lạm phát và các vấn đề xấu phát sinh ảnh hưởng đến nền kinh tế chung. Hơn thế, thực hiện đúng quy định này còn giúp bạn không bị vướng vào vòng lao lý cũng như đảm bảo quyền lợi tốt nhất.

Hiện nay, một số ngân hàng tại Việt Nam cũng hỗ trợ người dân đổi tiền Rúp Nga sang tiền Việt, có thể kể đến như: BIDV, MBBank, TPBank, Vietcombank… tại đây bạn được hỗ trợ giải đáp các thắc mắc về 1 Rúp Nga bằng bao nhiêu tiền Việt cũng như cập nhật được các tỷ giá mua và bán đồng Rúp Nga thường xuyên. Các tổ chức tín dụng được cấp phép đổi tiền cũng là một lựa chọn dành cho bạn khi đổi tiền đô Nga sang tiền Việt.

Bên cạnh đó tại sân bay hoặc các cửa khẩu luôn có các tổ chức được ủy quyền và hỗ trợ các bạn đổi tiền hợp pháp, đúng giá trị. Tránh đổi tiền tại các giao dịch ảo trên internet, chợ đen, tiệm vàng nhỏ lẻ… Rất nhiều rủi ro có thể gặp phải như tiền giả, giá trị tiền thấp, bị phạt tiền…

Khi đi du lịch hoặc học tập tại nước Nga và bạn muốn đổi tiền từ tiền Việt sang đồng Rúp để chi tiêu thì bạn nên chuẩn bị trước các loại tiền như USD, EUR bởi đây là các đơn vị tiền phổ biến trên thế giới sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong việc đổi tiền sang đồng Rúp Nga.

Xem thêm: Phân tích những yếu tố ảnh hưởng tỷ giá hối đoái.

Theo đó, bạn có thể đổi tiền tại Nga ở các địa điểm như các đại lý và máy tự động đổi tiền tại sân bay của Nga nếu như đổi số lượng ít, nếu cần đổi sang tiền Rúp Nga nhiều hơn, bạn có thể đi đến các quầy rút tiền ở bên trong thành phố hoặc nhờ hướng dẫn viên du lịch đổi giúp để thuận tiên hơn trong việc sử dụng và mua bán tại Nga.

Bài viết đã giải đáp chi tiết, chính xác 1 đô Nga bằng bao nhiêu tiền Việt để mọi người tham khảo. Việc đổi tiền là rất quan trọng khi bạn sinh sống tại 1 trong 2 nước. Vì thế hãy suy nghĩ thật thận trọng về số tiền cần đổi, nơi đổi trước khi thực hiện giao dịch này.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.